Bạn đã đi tìm hạnh phúc đúng cách chưa?

Một lời khuyên từ Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng (ngôn từ): Hãy tránh xa các sản phẩm lời khuyên/ bài viết về hạnh phúc có chứa: Đã bao lâu rồi các bạn không abc. Lần cuối bạn xyz là bao giờ? Đã bao giờ bạn thử ipo?

Xin chia buồn, theo thống kê trải nghiệm người dùng, đó là kiểu niềm vui hạnh phúc loại mì ăn liền. Ngon, nhanh, và dùng nhiều thì gây hại.

Vì rõ ràng như ngôn từ của câu đó nói, phải là something đã lâu hoặc bấy lâu nay bên cạnh nhưng bị bỏ quên, mới đem lại cảm giác vui vẻ lạ lẫm thích thú. Nhưng đời đâu dễ vậy. Đến wifi là thứ có hợp đồng trả tiền hàng tháng còn lúc có lúc không. Cảm xúc- hormone là thứ còn bất định hơn thế.

Vậy nên. bạn ôm con thú bông tuổi thơ vui được một hồi, một tiếng một buổi hay một…bài văn thôi, rồi bạn quay về với niềm vui khác như trà sữa đồ ăn ngon hay tin nhắn của crush. Và cũng báo trước luôn, trà sữa đồ ăn ngon hay tin nhắn của crush, cũng sẽ chẳng làm bạn được vui mãi vui hoài. Tin vui là, crush ngày càng tốt hơn, đồ ăn ngon vẫn thế. Tệ là, cảm giác của bạn sẽ khác đi. Bạn ngất ngây rồi chán ngấy. Bạn thèm rồi bạn ngán. Bạn hạnh phúc dạt dào rồi lại hụt hẫng buồn khổ.

Không tin thì, ăn món gì yêu thích ăn hoài ăn mãi 3 bữa một tuần một tháng xem. Thích nghe bài nhạc gì mở bản 1 hour ngày 20 lần trong một tuần xem. Yêu mến quý nhớ ai thì ôm chăn gối đến ở chung cùng đón một vài mùa dâu chín. Và nhớ theo dõi ghi lại những cảm giác cảm xúc của mình.

Mình có từ “chán ngấy đến tận cổ” để sẵn đây cho các bạn nếu cần.

Mình không nói những điều đó không vui không dễ chịu.

Vì hàng ngày mình chính là đứa vẫn vui cười với những thứ tủn mủn đó. Vậy nên mới có chừng 100 nghìn người hỏi mình Làm sao mà Hạnh luôn vui vẻ vậy. Ồ nhưng “luôn” cái sự gì mà “luôn”.

Ngắm ngõ mãi cũng chán mà ngõ chẳng đẻ ra thêm gì hay ho. Ban công nắng đỏ không làm mình thơ thẩn được đều mãi. Lá vẫn xanh hoa vẫn điểm trắng nhưng nhìn chẳng còn rung động. Những lúc cảm xúc về mo (một cách vô thức, bị động) đó làm mình hụt hẫng rồi đi tìm cảm giác vui vẻ ở những thứ khác. Rồi chính mình sẽ hoang mang khi khoảng trống chưa được lấp đầy.

Vậy nên hãy hiểu là: Vẻ đẹp hay thú vị không nằm ở crush. Vị ngon không nằm ở thức ăn. Sự thơ thẩn không nằm ở cái ngõ nhỏ hay ban công. Nó, chính ở trong tâm (hồn) bạn, trong đám mớ thần kinh não bộ của bạn và cách chúng xử lý thông tin. Thích thì “nó” cho bạn vui. Lúc thì “nó” làm bạn chán ngán. Bạn không điều khiển được “nó”.

Vậy nên quản trị cảm xúc là khóa học vuốt ve tạm thời thôi. Thứ bạn điều khiển được chắc là tút Facebook và suy nghĩ của người đọc. Có đang u sầu thê thảm thì vẫn đăng được gì đó làm người ta tưởng mình đang vui vẻ mà thả haha.

Không điều khiển được cảm xúc, nhưng nếu muốn biết cách tâm mình và tâm người vận hành, nhanh gọn, khoa học và hết sức thú vị, mời các bạn học khóa thiền online này:

Khóa Thiền Tứ Niệm Xứ online 6 ngày: https://gosinga.vn/online6

Khóa Thiền Tứ Niệm Xứ online 13 ngày: https://gosinga.vn/online13

Khóa Thiền Tứ Niệm Xứ online 23 ngày: https://gosinga.vn/online23

Khóa Thiền Tứ Niệm Xứ miên mật 9 ngày online: https://gosinga.vn/9ngayonline

Trả lời