Câu chuyện đầu thai của chị em nhà Pollock

Câu chuyện đầu thai của chị em nhà Pollock

Theo cách nhận thức thông thường của người đời, chết là hết. Nhưng lịch sử đã ghi nhận nhiều trường hợp nhận thức này chưa hẳn đã đúng, khi giả thuyết về sự đầu thai kiếp sau có vẻ đã được chứng minh.

Trong Phật giáo hay Ấn Độ giáo, thuyết về sự đầu thai đã tồn tại từ thời thượng cổ. Nhưng câu chuyện về hai bé sinh đôi Gillian và Jennifer Pollock, xảy ra ở Anh, trong thời hiện đại.

Biến cố

Ngày 5/5/1957, bé Jacqueline Pollock 6 tuổi và chị ruột Joanna, 11 tuổi, dạo bộ trước mặt bố mẹ, cùng với cậu bé Anthony hàng xóm, 9 tuổi. Họ đang trên đường tới nhà thờ ở Hexham, Anh.

Hai chị em Jacqueline và Joanna thiệt mạng trên đường tới nhà thờ

Bỗng một chiếc xe hơi ở chiều đối diện ngoặt sang và đâm vào ba đứa trẻ. Người lái, một phụ nữ đang bị tác động bởi thuốc an thần và thuốc giảm đau, đã tông xe làm chết cả ba đứa trẻ.

Sau đó, cảnh sát phát hiện người phụ nữ này đã cố tình đâm xe vào lũ trẻ. Ở thời điểm đó, bà ta đang lo sợ bị tước mất quyền nuôi con vì bệnh liên quan đến thần kinh và đây có thể là lý do dẫn đến hành động điên rồ. Tòa phát quyết đưa bà này vào trại tâm thần.

Mặc dù cái chết của hai con đã khiến hai vợ chồng Florence và John Pollock suy sụp, nhưng điều họ sớm biết sau đó là người vợ lại có thai. Rồi Florence sinh đôi, là các bé Jennifer và Gillian, vào ngày 4/10/1958. Mặc dù sinh đôi và có vẻ ngoài giống hệt nhau, Jennifer có những vết bớt mà Gillian không có. Điều này là cực kỳ hiếm đối với các cặp song sinh giống hệt nhau.

Kỳ lạ hơn, một vết bớt của Jennifer giống hệt vết bớt của Jacqueline, người chị quá cố: chúng đều có hình ngón tay cái, ở cùng một vị trí trên đùi trái. Vết bớt trên trán Jennifer cũng giống hệt vết sẹo trên trán Jacqueline.

Lúc trước, vì quá đau buồn, chị Florence Pollock đóng gói toàn bộ đồ chơi của hai bé Jacqueline và Joanna, cất vào kho để khỏi nhìn thấy. Nhưng khi hai bé Gillian và Jennifer lên 4 tuổi, chúng bắt đầu đòi số đồ chơi mà mẹ đã cất đi, trong khi không hề biết từng có hai chị trên đời.

Hai đứa em song sinh vẫn nhớ về đồ chơi của Jacqueline và Joanna

Trước sự ngạc nhiên của chị Florence, hai đứa bé sinh đôi dường như rất nhớ đặc điểm của số đồ chơi kia, như thể chúng là của các bé. Thậm chí hai bé còn biết mỗi con vật đồ chơi đó được (Joanna và Jacqueline) đặt tên là gì, chia nhau sở hữu số đồ chơi hệt như hai chị của các bé đã từng làm.

Jennifer và Gillian, kỳ lạ thay, cũng có tính cách giống hai chị. Ví dụ, Joanna, lớn hơn Jacqueline 4 tuổi nên luôn tỏ ra sẵn sàng bảo vệ em. Còn Gillian, ra đời trước Jennifer khoảng 10 phút, tỏ ra trưởng thành sớm hơn và luôn có ý thức bảo vệ người em song sinh của mình.

Vợ chồng John và Florence Pollock cũng thấy rằng Gillian hòa đồng và rộng lượng hơn Jennifer, những phẩm chất mà chị cả Joanna cũng có.

Hai đứa bé sinh đôi cũng thích những loại đồ ăn giống hết với hai người chị quá cố.

Và mặc dù gia đình Pollock đã chuyển từ Hexham tới sống ở vịnh Whitley cách đó 50km ngay sau khi chị Florence sinh đôi, hai bé có vẻ nhớ vùng Hexham với nhiều chi tiết. Mặc dù chưa thấy bao giờ, nhưng hai bé sinh đôi có thể mô tả ngôi trường mà Joanna và Jacqueline từng theo học.

Tin về vụ tai nạn được đăng báo

Chúng cũng nhớ một sân chơi cũ của hai chị và nhớ tên trường là Hexham Abbey, cho dù chưa từng đến đây.

Đầu thai

Sau khi Florence Pollock biết chị có thai, bác sỹ nói chỉ có tiếng đập của một quả tim trong dạ con. Mặc dù vậy, chồng chị, anh John Pollock cứ đinh ninh là họ sẽ có hai con sinh đôi. Anh có niềm tin mãnh liệt rằng hai đứa con sau là đầu thai của hai đứa trước. Nhưng chị Florence người trải qua một giai đoạn trầm cảm nặng, không tin vào điều đó.

Chị cũng nghĩ rằng sự đầu thai là cái gì đó đi ngược lại những gì chị được dạy bảo ở nhà thờ Thiên chúa. Hai vợ chồng cãi nhau và có lúc thậm chí nghĩ đến chuyện ly dị. Ngay cả khi hai con đã ra đời với nhiều bằng chứng về sự đầu thai, Florence phải mất rất nhiều năm sau mới bắt đầu thay đổi suy nghĩ.

Ngoài những vết bớt, Gillian và Jennifer có những đặc điểm hình thể giống với Jacqueline và Joanna. Giống Jacqueline, Jennifer có hình thể chắc nịch, trong khi đó Gillian gầy hơn, giống Joanna. Những người biết cả bốn chị em nói cặp song sinh có dáng đi giống hệt hai người chị.

Hai chị em song sinh Gillian và Jennifer

Bốn chị em thậm chí giống nhau cả ở cách cầm bút chì, theo từng cặp. Gillian biết viết rất nhanh mà không cần ai dạy. Trong khi đó, người em song sinh Jennifer cầm bút chì như nắm đấm giống Jacqueline và phải vật lộn với việc học viết trong nhiều năm.

Và cũng trong nhiều năm, Florence Pollock vẫn không tin rằngGillian và Jennifer là kiếp sau của hai cô con gái quá cố. Nhưng khi hai đứa trẻ song sinh bắt đầu nhớ chi tiết về vụ tai nạn, chị bắt đầu thay đổi suy nghĩ.

Một lần, Florence nghe lỏm thấy hai con vừa chơi vừa nói chuyện về vụ tai nạn. Chị thấy Gillian nằm trên sàn nhà, đầu gối lên đùi Jennifer. Jennifer nói có máu chảy ra từ mắt mình bởi vì bị ô tô đâm.

Suốt thời thơ ấu, Jennifer và Gillian luôn tỏ ra sợ hãi ô tô. Mỗi lần đi ra đường, khi có ô tô chạy ngang qua, chúng đều tỏ ra rất hoảng sợ. Việc qua đường đối với hai bé là cả một cực hình. Hai bé tin rằng “bọn” ô tô muốn làm hại mình.

Nhưng mỗi ngày mỗi lớn, đến một thời điểm, cả hai chị em Jennifer và Gillian đều không còn sợ ô tô nữa. Người ta nói đó là do ký ức của kiếp trước đã dần phai nhạt. Đó là lúc cả hai lên 5 tuổi. Nói cách khác, đó là lúc họ tách khỏi ký ức của hai người chị đã mất và nay bắt đầu sống cuộc sống riêng.

Tuy nhiên, vẫn có những ký ức không mất đi. Năm 1981, Gillian lúc đó 23 tuổi nói trong đầu cô lâu lâu vẫn hiện lên hình ảnh mình đang chơi trong một bãi cát ở Whickham. Cô có thể mô tả chi tiết về thị trấn này ngay cả khi cô chưa hề tới đó.

Rất nhiều người đã coi câu chuyện nhà Pollock là ví dụ sống động về thuyết đầu thai và kiếp sau, cho dù tính chân thực và chính xác vẫn là điều còn tranh cãi.

Nguồn: https://baomoi.com/s/c/29253147.epi

Trả lời