KHÁM PHÁ MỘT LOẠI HẠNH PHÚC KHÁC

KHÁM PHÁ MỘT LOẠI HẠNH PHÚC KHÁC

KHÁM PHÁ MỘT LOẠI HẠNH PHÚC KHÁC

Nhân loại ai ai cũng đã từng kinh nghiệm được Hạnh phúc và kinh nghiệm được khi đang Hạnh phúc thì lúc đó không có khổ đau, vắng mặt khổ đau. Hạnh phúc mà nhân loại kinh nghiệm được thực chất là TRẠNG THÁI TÂM TÍCH CỰC, VUI, THOẢI MÁI khi đạt được giàu có, thành đạt, nổi tiếng, ca tụng, tán thán, vinh danh, ăn ngon mặc đẹp…. Nhưng để có được Hạnh phúc đó, một trạng thái tâm Tích cực – Vui – Thoải mái đó, thì phải lao tâm khổ trí, phải phấn đấu nỗ lực, phải chịu nhiều cay đắng, cực nhọc mới có được. Nghĩa là Hạnh phúc đó đi kèm với khổ đau, không chấm dứt được khổ đau.

Lại nữa, khi đạt được giàu có, sang trọng, nổi tiếng… lúc đầu sẽ thích thú nó và do thích thú mà có Hạnh phục, có Tích cực- Vui – Thoải mái nhưng chỉ một thời gian sau sẽ Chán những cái đó. Do Chán những cái đó mà sẽ đi tìm cái khác để thay thế, lúc đó Hạnh phúc chấm dứt và Đau khổ xuất hiện. Nếu không tìm được cái mới để thay thế cái cũ thì Ghét cái đó và do Ghét mà Đau khổ khởi lên.

Vì vậy, loại Hạnh phúc này, trạng thái tâm Tích cực – Vui – Thoải mái này không tồn tại được lâu, không kéo dài được lâu, không thể sống với loại Hạnh phúc này liên tục trong một giờ huống là một ngày hay suốt cả đời.

Nhưng có một loại Hạnh phúc khác, một trạng thái tâm Tích cực – Vui – Thoải mái khác không do Sắc đẹp, tiếng hay, hương thơm, vị ngon, xúc chạm êm ái khởi lên mà do CHÚ TÂM LIÊN TỤC KHÔNG TẬP TRUNG ( chú tâm liên tục cảm giác toàn thân ) phát sinh ra. Đây là thứ Hạnh Phúc Nội Tâm kỳ diệu mà đa phần nhân loại không biết đến, không kinh nghiệm được. Đây chính là Hỷ Lạc của sơ thiền, nhị thiền, tam thiền, tứ thiền thuộc chi phần Chánh định trong Bát chánh đạo mà Đức Phật đã khám phá và truyền dạy.

Hạnh phúc này, trạng thái Tích cực – Vui – Thoải mái do Chú tâm liên tục cảm giác toàn thân phát sinh, không phải tìm cầu, không phải lao tâm khổ trí, không có khổ đi kèm và có thể KÉO DÀI LIÊN TỤC từ sáng đến tối, từ ngày này sang ngày khác, suốt cả cuộc đời.

Bạn có tin có thứ Hạnh phúc nội tâm kỳ diệu này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề của cuộc sống, giúp bạn thoát khỏi mọi bế tắc của cuộc đời này không ? Hãy giải đáp nghi vấn của bạn bằng cách tham dự một khoá thiền hai ngày Chú tâm liên tục của Gosinga.

Thiền Sư Nguyên Tuệ

Trả lời