KHOÁ THIỀN CHO NGƯỜI UNG THƯ (TU BÁT CHÁNH ĐẠO)

Khoá thiền 10 ngày cho bệnh nhân ung thư và những người đang đối mặt với nguy cơ bị ung thư do Sư Nguyên Tuệ hướng dẫn KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH giới thiệu một loại thuốc, một phương pháp chữa trị mới hay cách thức ăn uống mới để chữa trị bệnh ung thư vì đó là công việc của y học và sự lựa chọn của mỗi bệnh nhân. MỤC ĐÍCH của khoá tu là hướng dẩn họ QUAN SÁT SỰ THẬT để có được HIỂU BIẾT ĐÚNG NHƯ THẬT THƯC TẠI, hiểu biết đúng như thật về cuộc đời, về những gì được thấy, được nghe, được cảm nhận, được nhận thức, về hạnh phúc khổ đau, về sống chết …  Và qua đó hiểu được những HIỂU BIẾT SAI LẠC (VÔ MINH) về thực tại, về cuộc đời, về hạnh phúc, khổ đau, về sống chết… LÀ NGUYÊN NHÂN PHÁT SINH MỌI ĐAU KHỔ TRÊN ĐỜI. Những nổi đau khổ, hoảng loạn, sợ hãi, tuyệt vọng trước sự đe dọa của bệnh tật và chết chóc, nỗi kinh hoàng trong từng giây phút khi mà niềm hy vọng mong manh được khỏi bệnh vừa được nhen nhóm lại bị nỗi tuyệt vọng khủng khiếp về cái chết dập tắt … trong nội tâm người bệnh là do VÔ MINH, do HIỂU BIẾT SAI SỰ THẬT mà phát sinh. Chính nỗi đau khổ, tuyệt vọng nội tâm ấy làm kiệt quệ sức lực, kiệt quệ hệ miễn dịch của bệnh nhân, là gánh nặng cho gia đình, người thân và cho chính người bệnh. Hơn thế, khoá tu còn cung cấp phương pháp thực hành để người bệnh dễ dàng SỐNG VỚI HIỂU BIẾT ĐÚNG SỰ THẬT vừa được nghe giảng và nếu thực hành đúng sẽ ngay lập lức CHẤM DỨT KHỔ, chấm dứt mọi đau khổ, sợ hãi, hoảng loạn, chấm dứt mọi tuyệt vọng với nội tâm tịch tĩnh, vắng lặng ngay bây giờ và tại đây. Họ sẽ đạt được sự BÌNH THẢN với bệnh tật, với sống chết và bệnh tật không còn là gánh nặng cho họ và gia đình họ nữa. Họ sẽ được nghiên cứu kỹ càng TIẾN TRÌNH CHẾT VÀ TÁI SANH và sẽ tìm thấy cơ hội và cách thức thực hành để đạt đến GIẢI THOÁT TỐI HẬU trong tiến trình chết, đó là Chấm Dứt Tái Sinh Luân Hồi.
Đương nhiên khoá tu không phải dành cho tất cả bệnh nhân ung thư mà chỉ dành cho những ai hiểu được sự thật, hiểu được những đau khổ nội tâm mà người bệnh đang phải đối mặt, to lớn và khủng khiếp hơn rất nhiều những cảm giác đau đớn, khó chịu trên thân người bệnh. Chính  nỗi đau khổ nội tâm ấy sẽ giết chết bệnh nhân nhanh chóng hơn rất nhiều so với bệnh tật giết chết bệnh nhận. Nỗi đau khổ nội tâm ấy nếu được loại bỏ, chấm dứt thì nỗi đau đớn trên thân xác do bệnh tật còn lại sẽ không còn đáng sợ nữa. Đối với những người bệnh này, họ sẽ nhất hướng và tinh tấn tu tập vì họ bị bệnh nên không còn vướng bận với công việc ở đời, với cơm áo gạo tiền và vì thời gian không còn nhiều đối với họ. Vì thế, họ có thể đạt đến giải thoát tối hậu nhanh chóng hơn người khỏe mạnh, không bệnh. Tuy nhiên là người tham dự phải còn đủ sức khỏe để có thể ngồi nghe giảng và thực hành Chánh Niệm về Thân Thọ Tâm Pháp. Khoá tu sẽ có phương pháp thực hành riêng, đặc thù với hoàn cảnh người bệnh. Ban tổ chức sẽ miễn phí  chi phí ăn ở và tài trợ kinh phí đi về cho người bệnh (ăn chay toàn phần).THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM
+ Thời gian: 04-13/08/2018.
+ Địa điểm: Chùa Diệu Nghiêm – Ấp Bắc Thượng – xã Quang Tiến – Sóc Sơn – Hà Nội.ĐĂNG KÝ:  Số lượng: 40 người (ưu tiên cho người đăng ký trước).
+ Trang phục: Áo Lam màu sáng
Đăng ký trực tiếp hoặc trực tuyến tại:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdKc4Qr-QPMyVjEVFq-zvWZxkt9gwbIbVmsH8vPdyOyLPTpNg/viewform
Thông tin xin liên hệ: Cư sĩ Trần Văn Dũng – 01655868788/Cư sĩ Phạm Thanh Nam 0979964188.
Thông tin tham khảo thêm tại:
NỘI QUY KHÓA TU:
1. Các thiền sinh đăng ký tham dự khóa tu phải cung cấp CMND/Thẻ căn cước, số điện thoại liên lạc để đăng ký tạm trú, tạm vắng tại chùa.
2. Trong khóa tu TUYỆT ĐỐI không sử dụng điện thoại (BTC có số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp).
3. TỊNH KHẨU – trong quá trình tu tập không nói chuyện (trừ giờ pháp đàm). Tuyệt đối Không bàn về chính trị tôn giáo và những vấn đề ngoài nội dung tu tập.
4. Tuyệt đối chấp hành các nội quy của Nhà chùa, có ý thức giữ gìn trật tự, vệ sinh trong suốt khóa tu.
5. Nghiêm túc thực hiện theo thời khóa đã được thông báo. Trong trường hợp khẩn cấp về sớm hoặc có việc đột xuất cần ra ngoài phải được sự đồng ý của BTC.
6. ‎Thiền sinh TỰ NGUYỆN KÝ CAM KẾT nội quy trên. Những thiền sinh vi phạm một trong các nội quy đã được BTC nhắc nhở nếu tái vi phạm 2 lần sẽ buộc rời khỏi khóa tu.

Trả lời