Lá thư số 12: Em đã ngộ ra được thực tại này chỉ là cảm giác

Em là một cô gái của thế hệ 2K. Qua CLB Thân Tâm mà em biết đến khóa thiền của Gosinga và em đã theo học. Rồi em còn may mắn được tham gia một khóa học Chăm sóc sức khỏe chủ động miễn phí từ Gosinga giới thiệu vào tháng 10/2020 nữa. Em cảm ơn Gosinga rất nhiều!

 Trước đây, em là một người suy nghĩ rất tiêu cực, kiểu cứ như cả thế giới đều không thích mình ấy… Mặc dù ngoài mặt thì cứ cười toe toét nhưng thực ra là bên trong khóc thầm.  Lúc nào em cũng suy nghĩ cho người khác trước, luôn sợ họ buồn, họ tổn thương nhưng thực ra lại đang tự làm chính mình tổn thương. Em mong cầu quá nhiều từ người khác vì mình đã cho họ quá nhiều.

Lúc nào em cũng nghĩ thế giới này thật không công bằng. Em cực kỳ dễ nổi nóng, tức giận nhưng lại nhanh quên. Em hay để những chuyện buồn khó chịu ở trong lòng rồi thỉnh thoảng lại đem ra gặm nhấm.

Em thường xuyên chui vào một xó khóc một mình để không cho ai biết

Sau khi học khóa thiền online:

Em đã ngộ ra được thực tại này chỉ là cảm giác. Em bớt lo chuyện bao đồng. Em vẫn cho đi nhưng cũng không mong cầu. Thế giới này vốn ai cũng giống nhau, mỗi người đều có những một nỗi khổ riêng nên không có chuyện công bằng hay không.

Em đã dần biết kiểu soát cảm xúc hơn, cười nhiều hơn… Điển hình là dạo này có 2 cái rãnh cười làm mình phải nhịn không dám cười nữa vì sợ nhăn mặt.  Khi tức giận hay khó chịu thì em cũng đã biết cách kiểu soát cảm xúc hơn và siết chặt răng lưỡi… Chuyện xong rồi sáng mai lại quên hết cứ như không có việc gì xảy ra ấy – não cá vàng thực sự.

Còn giờ … Ơ hay thật, thỉnh thoảng chán chán em suy nghĩ xem mình đang bận lòng hay buồn vì một điều gì đó cất giấu trong lòng không mà định mệnh không thấy có.

Em rất cảm ơn Sư và các anh chị!

Thiền sinh Hoàng Hà

Quý vị có thể đọc các lá thư chia sẻ khác tại chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

Trả lời