LÀM SAO ĐỂ CHẤM DỨT KHỔ CHỜ ĐỢI

LÀM SAO ĐỂ CHẤM DỨT KHỔ CHỜ ĐỢI(1)

LÀM SAO ĐỂ CHẤM DỨT KHỔ CHỜ ĐỢI(1)

Chờ đợi là căng thẳng và căng thẳng là khổ. Cho dù chờ đợi điều gì tốt đẹp nhất trong năm bảy phút thì trong thời gian đó vẫn căng thẳng, vẫn phập phồng, vẫn bị “treo ngược” và vẫn khổ sở căng thẳng vì chờ đợi.

Cuộc đời chính là một chuỗi dài dằng dặc những chờ đợi nhưng rất ít người thấy được gánh nặng khổ đau vì chờ đợi này.

Ngồi ở nhà ga chờ đợi, xếp hàng chờ đợi ra cửa máy bay, rồi chờ đợi lăn ra đường băng, chờ đợi cất cánh, chờ đợi hạ cánh, chờ đợi xuống thang, chờ đợi xe buyt, chờ đợi taxi, chờ đợi về nhà… Suy nghĩ chờ đợi theo sát mọi cuộc hành trình, liên tục chờ đợi từ nơi đi đến nơi đến, chờ đợi khi gặp đèn đỏ, chờ đợi khi tắc đường, chờ đợi trả phí, chờ đợi đón trả khách, chờ đợi đổ xăng…vv….

Chờ đợi thang máy mở cửa, chờ đợi trong thang máy, chờ đợi khi gõ cửa, chờ đợi cho đủ người để bắt đầu bữa ăn, chờ đợi khi mua tờ vé số, chờ đợi tin dữ, tin lành, chờ đợi một cuộc gọi, một cuộc hẹn, chờ đợi những dự án, chờ đợi khi hẹn hò với bạn bè, người yêu, chờ đợi con cháu trở về, đến thăm, chờ đợi bình luận cho một bài viết vừa đăng…vv và vv

Nhân loại sống bởi hy vọng tương lai, ước vọng tương lai, chờ đợi tương lai, nên tâm thức đã được cài đặt lập trình và vận hành với lập trình chờ đợi. Và kết quả là khổ đau vì chờ đợi cho dù chờ đợi điều tốt hay điều xấu đều căng thẳng và đều phát sinh đau khổ với mức độ khác nhau, thô ( mãnh liệt ) hay tế ( nhè nhẹ ) mà thôi.

Chờ đợi là một tư tưởng do suy nghĩ phát sinh nên Chấm dứt suy nghĩ đó là chấm dứt TƯ TƯỞNG CHỜ ĐỢI. Chấm dứt TƯ TƯỞNG CHỜ ĐỢI là chấm dứt căng thẳng của chờ đợi, là CHẤM DỨT KHỔ do CHỜ ĐỢI.

Vậy làm sao có thể chấm dứt tư tưởng chờ đợi để chấm dứt khổ chờ đợi ?

Hãy tham dự một khoá thiền 2 ngày CHÚ TÂM LIÊN TỤC KHÔNG TẬP TRUNG (chú tâm liên tục Cảm giác toàn thân ) của Gosinga tại ( địa chỉ cụ thể ) thì sẽ giải quyết được mọi nỗi khổ của chờ đợi không những khi tham gia giao thông mà khắp mọi tình huống.

Bởi khi rèn luyện được kỹ năng chú tâm liên tục không tập trung ( chú tâm liên tục cảm giác toàn thân ) thì không những kinh nghiệm được tâm trạng Tích cực – Vui – Thoải mái mà còn kinh nghiệm được 80% những suy nghĩ linh tinh, vô bổ vô ích đưa đến căng thẳng phiền não được chấm dứt, trong đó có suy nghĩ khởi lên TƯ TƯỞNG CHỜ ĐỢI.

Hãy đến khoá thiền để mà thấy, để trải nghiệm trạng thái hết khổ do chấm dứt tư tưởng chờ đợi nó nhẹ nhõm như thế nào và từ sự nhẹ nhõm đó mà thấy được sự thật cái gánh nặng khổ đau chờ đợi mà ta đã mang theo suốt đời nó khủng khiếp thế nào.

Thiền Sư Nguyên Tuệ

Trả lời