Lá thư số 32: Nhờ có Pháp mà con buông được dễ dàng, lúc nào cũng bình an, hoan hỷ

Lá thư số 32: Nhờ có Pháp mà con buông được dễ dàng, lúc nào cũng bình an, hoan hỷ

Thưa sư Thầy cùng các đạo hữu đang tham gia các khóa thiền Tứ Niệm Xứ. Con xin chia sẻ suy nghĩ của con sau khi kết thúc các khóa thiền offline 9 ngày. Con tên là Tân, ở Bắc Giang. Mọi người hay nhớ tới con, trước là về bệnh ung thư, sau là nhớ tới ngũ cốc và làm may. Nhờ duyên lành mà con được đi 3 khóa 9 ngày.

Từ khi học pháp, tu tập theo Giảng Sư, đời con đã có nhiều sự thay đổi. Con khỏi bệnh là do có một tâm thế vững vàng vượt qua bệnh tật nhờ học Pháp. Đời con bớt đi những đau đớn. Dù sau đó con gặp biến cố cuộc sống gia đình nữa, nhưng cũng nhờ có Pháp này mà con buông được dễ dàng, lúc nào cũng bình an, hoan hỷ.

Có những ngày con hết mình vì công việc, nhưng có những ngày con chỉ thích ở trong phòng một mình, nghe Sư giảng, ngồi thiền hay đọc sách. Thật sự chỉ muốn dành thời gian cho bản thân mình.

Người ta tưởng rằng họ thích ồn ào, nhưng họ nhầm rằng ồn ào sẽ vui vẻ mãi mãi, nên tìm tới thú vui náo nhiệt. Từ khi biết bình an tự tâm, cái vui nhè nhẹ của thiền, của chú tâm các cảm giác nổi trội trên thân, con chẳng mong cầu tìm kiếm gì.

Chỉ tận hưởng những ngày như thế này, không làm gì, ngồi lắng nghe cảm giác hơi thở của mình và hơi thở cuộc sống. Bình an lan qua từng kẽ tay…

Con xin gửi lời tri ân tới Giảng Sư, tới Ban tổ chức đã đem Pháp tới soi sáng cuộc đời con! Con cũng muốn nhắn nhủ với mọi người rằng: Cuộc sống này còn nhiều điều tốt đẹp, đừng mải chạy theo cảm thọ thất vọng, đau khổ mà quên mất mình đang sống một cuộc đời duy nhất. 🙏

Cuối cùng con xin chúc tất cả các thiền sinh có một thân tâm an lạc, tu tập tinh tấn, sớm đạt thành đạo quả!

Thiền sinh Thanh Tân

Quý vị có thể đọc các lá thư chia sẻ khác tại chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

Trả lời