LỜI TRI ÂN TỪ BAN TỔ CHỨC KHÓA TU BÁT CHÁNH ĐẠO 9 NGÀY TẠI LONG HOA THIỀN TỰ 30-07/06/2020

LỜI TRI ÂN TỪ BAN TỔ CHỨC KHÓA TU BÁT CHÁNH ĐẠO 9 NGÀY TẠI LONG HOA THIỀN TỰ 30-07/06/2020
Khóa tu Bát chánh đạo 9 ngày được tổ chức tại Long Hoa Thiền Tự – Làng Thủ pháp – Xã Nghĩa Trụ – huyện Văn Giang – tỉnh Hưng Yên từ 30/05 – 07/06/2020 đã hoàn mãn.
Thay mặt BTC khóa tu, chúng con thành kính tri ân Chư tôn đức Tăng ni và quý phật tử đã trợ duyên cho sự thành công của khóa tu.
1. Thầy trụ trì Thích Minh Thiện mặc dù sức khỏe của thầy không được tốt nhưng luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện đứng ra tổ chức khóa tu và chịu trách nhiệm với chính quyền và giáo hội. Chùa chỉ có mình thầy nhưng thầy đã tự tay sửa chữa, lắp đặt bổ sung các cơ sở vật chất cho khóa tu. Hướng dẫn tận tình và tỉ mỉ các nghi lễ và công tác điều hành khóa tu và liên tục đóng góp các ý kiến chỉ dẫn cho BTC, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ cho thiền sinh.
2. Sư Nguyên Tuệ là người giảng chính bằng sự thân chứng và phương pháp sư phạm mạch lạc đã hướng dẫn tận tình và tỉ mỉ cho các thiền sinh trong suốt 9 ngày tu dưới thời tiết nắng nóng với thời khóa miên mật từ 4h sáng đến 21h tối mỗi ngày.
3. Sư Thiện Đức là trợ giảng chính và Sư Thiện Quyết cùng trợ giảng và hỗ trợ các kỹ thuật cho khóa tu, theo sát các thời khóa, hướng dẫn và giải đáp thêm cho các thiền sinh.
4. Các sư cô vừa tu tập vừa trợ duyên và hướng dẫn thêm cho các thiền sính trong quá trình tu tập, đặc biệt là các thiền sinh nữ.
5. Chính quyền địa phương, đặc biệt là các bác trong đạo tràng Long Hoa như bác Chạnh, bác Định và các bác trong đạo tràng luôn hỗ trợ công tác dọn dẹp từ trước khóa tu, mua sắm đồ hậu cần và hỗ trợ hậu cần nhà bếp, cúng dường thêm rau và trái cây làm phong phú thêm bữa ăn cho khóa tu.
6. Chị Thùy Trang phụ trách chấp tác tại Long Hoa Thiền Tự đã hướng dẫn cho BTC và các thiền sinh rất tỉ mỉ để nhanh chóng thích nghi với nếp sinh hoạt tại chùa và trực tiếp hỗ trợ cho công tác hậu cần, phục vụ các quý sư và các nghi lễ.
7. Chị Hà bếp trưởng và gia đình mặc dù bố đang ốm nặng tại bệnh viện nhưng đã toàn tâm hỗ trợ và phục vụ từng bữa ăn đa dạng, an toàn, đảm bảo chất dinh dưỡng phục vụ quý thầy và thiền sinh khỏe mạnh trong suốt 10 ngày tu.
8. Chị Lan tổ hậu cần dù bận nhiều việc gia đình và cơ quan nhưng đã dành trọn 4 ngày cuối tuần để nấu ăn cho khóa tu.
9. Gia đình và các thành viên trong BTC mặc dù bận nhiều công việc khác nhau nhưng đã dành toàn bộ thời gian, công sức và tiền bạc để phụng sự Tam Bảo.
10. Các quý Phật tử thập phương và các thiền sinh đã phát tâm công đức cúng dường sửa chữa cơ sở vật chất phòng ở, lắp đặt điều hòa, thực phẩm, thuốc men, tiền mặt hỗ trợ cho khóa tu và đi lại của chư tăng ni đầy đủ, chu đáo (danh sách đóng góp xin theo dõi tại tại batchanhdao.vn).
Đặc biệt tán thán sự tinh tấn nỗ lực tu tập của gần 100 thiền sinh, trong đó phần lớn là thiền sinh mới, mặc dù thời tiết nắng nóng và điều kiện sinh hoạt còn rất nhiều khó khăn đã nhanh chóng thích nghi và thu hoạch được nhiều thành tựu, ngoài thời gian tu còn tích cực tham gia các hoạt động công quả tại chùa.
Trong quá trình tổ chức, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng chắc chắn cũng không tránh khỏi những thiếu sót và có khâu chưa chu đáo, BTC xin cúi đầu sám hối cùng quý thầy và đại chúng và xin tiếp thu các ý kiến đóng góp để các khóa sau ngày càng chu đáo hơn.
Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni !
Hà Nội, ngày 08/06/2020
Thay mặt Ban tổ chức khóa tu
Cư sĩ: Trần Văn Dũng, Phạm Thanh Nam, Nguyễn Thị Thu Trang, Hà Tuấn Anh, Nguyễn Hàm Phong. Nguyễn Minh Tâm.

Trả lời