NHỮNG LỢI ÍCH KHI DOANH NHÂN ĐẾN VỚI KHÓA THIỀN – CON ĐƯỜNG BÁT CHÁNH ĐẠO

NHỮNG LỢI ÍCH KHI DOANH NHÂN ĐẾN VỚI KHÓA THIỀN – CON ĐƯỜNG BÁT CHÁNH ĐẠO

Tầng lớp doanh nhân, trí thức, chủ doanh nghiệp là một bộ phận rất quan trọng trong xã hội, là những người góp phần định hướng sự phát triển của xã hội. Do vậy, sự thành công hay thất bại trong đời sống kinh tế hoặc tinh thần của tầng lớp này cũng có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của xã hội đó. Trong giai đoạn hiện nay, trước sự biến động của tình hình kinh tế – xã hội, đang lâm vào giai đoạn khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, thì tầng lớp doanh nhân, trí thức, chủ doanh nghiệp cũng không nằm ngoài guồng quay đó, mà họ cũng phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng, đời sống kinh tế và tinh thần của mỗi người trong số họ cũng có những biến động theo chiều hướng tiêu cực.

Bình thường, họ đã có nhiều mối quan hệ và những công việc phức tạp thường xuyên phải giải quyết. Nào là quan hệ giữa các đối tác kinh doanh, các khách hàng phải giải quyết sao cho đôi bên cùng có lợi; quan hệ giữa chủ xí nghiệp và người thợ làm công liên quan đến vấn đề việc làm, tiền lương, chế độ bảo hiểm… cho nhân công; quan hệ giữa chủ doanh nghiệp với các cơ quan chính quyền nhà nước; quan hệ trong gia đình giữa vợ chồng, con cái; các công việc phải làm để cân bằng mức thu và chi…

Còn những khi có tình hình kinh tế – xã hội biến động, ví như trong cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid 19 như trong giai đoạn hiện nay, doanh nghiệp của họ lại càng phải nai lưng ra gồng gánh để tồn tại và phát triển, và không ít doanh nghiệp đã rơi vào khủng hoảng đi đến phá sản. Và do vậy, các doanh nhân, trí thức, chủ doanh nghiệp đó lâm vào cảnh khổ vì nhiều mối lo đè nặng trên đôi vai họ khiến cho họ ăn không ngon, ngủ không yên, thậm chí có người còn rơi vào trầm cảm nặng, có khi là tự tử.

Vậy đâu là giải pháp tối ưu cho những tình trạng này? Hãy đến với Khóa thiền doanh nhân – Con đường Bát Chánh Đạo.

Học viện Gosinga Việt Nam ra đời với sứ mệnh là chia sẻ những Kỹ năng sống thích nghi với mọi hoàn cảnh, Kỹ năng chấm dứt Khổ ngay bây giờ và tại đây đến với tất cả mọi người, trong đó có tầng lớp doanh nhân, trí thức, chủ doanh nghiệp.

Đến với các Khóa tu học, các doanh nhân, trí thức và chủ doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với một Đức Phật thật không mang màu sắc tôn giáo với 2 khía cạnh: Đức Phật là một nhà khoa học và cũng là một nhà giáo dục vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Ở khía cạnh thứ nhất, Đức Phật là một nhà khoa học vĩ đại nhất: Ngài là nhà khoa học đã khám phá ra sự thật thực tại này vốn là cảm thọ, những nỗi khổ mà con người cảm nhận phát sinh do Thích, Ghét và Tìm kiếm nơi nội tâm thì chiếm đến 90 đến 95 % toàn bộ nỗi khổ của nhân loại. Do vậy, những tri thức mà Đức Phật khám phá ra có thể giúp những người tu học chấm dứt được 90 đến 95 % nỗi khổ.

Ở khía cạnh thứ 2, Đức Phật còn là một nhà giáo dục vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Những tri thức mà Đức Phật truyền dạy đó là lối sống Bát Chánh Đạo, là lối sống thích nghi với mọi hoàn cảnh, là kỹ năng chấm dứt khổ ngay BÂY GIỜ và TẠI ĐÂY. Những tri thức đó có thể giúp cho người học giảm thiểu tối đa những nỗi khổ nơi nội tâm do Thích, Ghét và Tìm kiếm chiếm đến từ 90 đến 95% toàn bộ nỗi khổ. Vì sao vậy? Bởi vì loài người vẫn tin tưởng rằng Khổ sẽ chấm dứt khi thay đổi được hoàn cảnh sống, khi tìm kiếm được hoàn cảnh dễ chịu thay thế được mọi hoàn cảnh khó chịu và trung tính trong tương lai. Cho nên, hiện tại phải chịu đựng khổ để hy vọng tương lai sẽ chấm dứt khổ. Khi học và rèn luyện được kỹ năng sống thích nghi, người học sẽ thay đổi được tâm, chấm dứt được Thích, Ghét, Tìm kiếm nơi nội tâm thì ngay lúc đó, bây giờ và tại đây, Khổ được chấm dứt. Học và rèn luyện được Kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây thì vẫn sống với hoàn cảnh đó, vẫn làm những công việc đó nhưng sống và làm việc với tâm hết khổ, với tâm bình an trong hiện tại, không cần hy vọng đến một tương lai nào khác nữa.

Khi đến với những khóa học tập và rèn luyện Kỹ năng sống thích nghi, Kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây, các doanh nhân, trí thức và chủ doanh nghiệp sẽ hiểu biết đúng sự thật thực tại, sẽ biết rõ mục đích sống và sẽ ĐỊNH HƯỚNG lại cuộc đời cho phù hợp với sự thật thực tại, cho phù hợp với mục đích sống. Vì thế, trong công việc sẽ giảm bớt áp lực, giảm bớt sự chi phối của thành công và thất bại, bình thản trước mọi sự thăng trầm của công việc kinh doanh, sẽ bớt đi sự giận dữ đối với sai trái của nhân viên, sẽ không mang sự căng thẳng của công việc vào trong gia đình, vào phòng ngủ, họ sẽ tự biết cân bằng giờ nào việc nấy. Họ tự mình trải nghiệm và biết rằng Kỹ năng sống thích nghi, Kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây sẽ giúp cho công nhân và nhân viên của họ chú tâm liên tục khi làm việc với trạng thái tâm tích cực và thoải mái làm cho kết quả tốt hơn, gắn kết với công việc hơn, tình cảm giữa họ với công nhân sẽ tốt hơn rất nhiều. Họ cũng sẽ tổ chức cho công nhân và nhân viên của họ học tập Kỹ năng sống thích nghi để cải thiện cuộc sống, giảm thiểu khổ trong công việc cũng như cuộc sống gia đình. Khi họ giảm thiểu được thích và ghét thì họ sẽ nhận thức vấn đề không còn bị lệch lạc, không còn bị thiên vị bởi thích hoặc ghét nên khách quan hơn, chính xác, đúng với sự thật hơn và do vậy quyết định đầu tư, kinh doanh của họ sẽ chính xác, ít rủi ro hơn. Và do vậy, họ sẽ có được cuộc sống bình thản thoải mái hơn, giảm thiểu ràng buộc vào công việc và khối tài sản của mình.

Hãy đến với Gosinga Việt Nam, các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị trên.

BAN BIÊN TẬP GOSINGA 

Trả lời