GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHÓA HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG THÍCH NGHI – KỸ NĂNG CHẤM DỨT KHỔ NGAY BÂY GIỜ VÀ TẠI ĐÂY

KỸ NĂNG SỐNG THÍCH NGHI – KỸ NĂNG CHẤM DỨT KHỔ NGAY BÂY GIỜ VÀ TẠI ĐÂY

Những khoá học Kỹ năng sống thích nghi, Kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây cho người lớn với mọi lứa tuổi trong thời gian 3 ngày, 5 ngày và 9 ngày sẽ cung cấp cho mọi người những hiểu biết đúng sự thật về thế giới thực tại và rèn luyện cho họ Kỹ năng sống thích nghi, Kỹ năng chấm dứt Khổ ngay bây giờ và tại đây. Người học với mọi tầng lớp, đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên sẽ có hiểu biết ĐÚNG SỰ THẬT về cuộc sống, về mục đích sống, về Hạnh phúc và Khổ đau, sẽ tự mình giải đáp được mọi thắc mắc về cuộc sống, về mục đích sống, về cách sống mà hầu hết thanh niên, sinh viên đang tìm kiếm câu trả lời. Đây là kỹ năng nền tảng cho mọi kỹ năng sống khác đang được mọi người tìm kiếm và học hỏi.

A – Kỹ năng sống thích nghi: mỗi một người dù già trẻ, gái trai, giàu nghèo, ngu trí, dù thuộc sắc tộc, tôn giáo nào cũng đều đang nỗ lực cố gắng làm các công việc khác nhau nhưng đều hướng đến một mục đích tối hậu và duy nhất là CHẤM DỨT KHỔ. Nhưng sẽ có hai loại hiểu biết và có hai cách làm để Chấm Dứt Khổ: 

– Một là THAY ĐỔI HOÀN CẢNH SỐNG cho phù hợp với Ý MUỐN của tâm. Đây là cách mà đa phần nhân loại đang thực hiện. Mỗi một cá nhân, mỗi một gia đình, mỗi một đất nước và cả nhân loại đang cố gắng thay đổi hoàn cảnh sống, thay đổi thế giới từ tối tăm, lạc hậu, nghèo đói, bệnh tật … thành một thế giới tân tiến, giàu có, hạnh phúc, tiện nghi, hiện đại … Với những phát minh khoa học, con người đã và đang thay đổi thế giới, họ đã có thể làm được những gì họ muốn nhưng lại không làm được cái ý muốn tối hậu của con người là CHẤM DỨT KHỔ. Thế giới thay đổi, hoàn cảnh sống thay đổi và ngày càng giàu có, tiện nghi, hiện đại nhưng con người không hết khổ mà chỉ đổi cái khổ này lấy cái khổ khác mà thôi, thậm chí có những nỗi khổ còn trầm trọng, còn kinh khủng hơn xưa. Vì sao vậy ? Vì nhân loại đã HIỂU BIẾT SAI về Khổ, HIỂU BIẾT SAI về Nguyên nhân phát sinh Khổ.

– Hai là THAY ĐỔI TÂM cho phù hợp với HOÀN CẢNH SỐNG. Đó là thay đổi từ tâm có thích ghét: Thích các đối tượng dễ chịu, Ghét các đối tượng khó chịu) sang tâm không thích ghét các đối tượng thực tại. Đây là lối sống không thích ghét nên thích nghi với mọi hoàn cảnh, mọi đối tượng. Thích nghi với khí hậu thời tiết, thích nghi với khỏe mạnh và bệnh tật, thích nghi với giàu nghèo, sướng khổ, khen chê, thích nghi với mọi loại thức ăn, thích nghi với mọi nghề nghiệp, với mọi công việc, với mọi thăng trầm của cuộc sống, thích nghi với mọi hạng người không phân biệt tôn giáo, quan điểm … Học và rèn luyện được Kỹ năng sống thích nghi thì sẽ bình an trong từng giây phút, không còn sợ hãi, không còn phải lao tâm khổ trí, không còn phải chịu khổ suốt đời để tích lũy tiền bạc, của cải, danh tiếng … với ước mong đảm bảo an toàn cho cuộc sống tương lai, nhất là khi già cả. Đa phần nhân loại thì cho rằng thay đổi tâm khó hơn thay đổi cảnh, thay đổi tâm là điều không thể nhưng sự thật thì ngược lại. Thay đổi cảnh phụ thuộc vào vô vàn yếu tố bên ngoài nên rất khó khăn nhưng thay đổi tâm thì chỉ phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất, chỉ phụ thuộc vào khả năng trí tuệ và cố gắng nỗ lực của riêng người ấy.

B – Kỹ năng Chấm dứt Khổ ngay bây giờ và tại đây: Những nổi khổ mà con người cảm nhận phát sinh do môi trường, do hoàn cảnh sống như thời tiết, khí hậu, thức ăn, bệnh tật … chỉ chiếm khoảng từ 5 đến 10%, còn lại 90 đến 95% những nổi khổ mà con người cảm nhận phát sinh từ nội tâm mà NGUYÊN NHÂN là do THÍCH, GHÉT và TÌM KIẾM nơi nội tâm. Thích các đối tượng Dễ chịu, Ghét các đối tượng Khó chịu, vì thế sẽ Tìm Kiếm các đối tượng Dễ chịu để thay thế các đối tượng Khó chịu và Trung tính. Do lối sống có Thích, Ghét và Tìm kiếm, lối sống phụ thuộc hoàn cảnh nên Chấm dứt Khổ chỉ là mơ ước trong tương lai. Nhân loại tin tưởng rằng Khổ sẽ chấm dứt khi thay đổi được hoàn cảnh sống, khi tìm kiếm được hoàn cảnh dễ chịu thay thế được mọi hoàn cảnh khó chịu và trung tính trong tương lai. Vì vây, hiện tại phải chịu đựng khổ để hy vọng tương lai sẽ chấm dứt khổ. Khi học và rèn luyện được kỹ năng sống thích nghi sẽ thay đổi được tâm, chấm dứt được Thích, Ghét, Tìm kiếm thì ngay lúc đó, bây giờ và tại đây, Khổ chấm dứt. Học và rèn luyện được Kỹ năng chấm dứt khổ bây giờ và tại đây thì vẩn sống với hoàn cảnh đó, vẫn làm những công việc đó nhưng sống và làm việc với tâm hết khổ, với tâm bình an trong hiện tại, không cần hy vọng đến một tương lai nào khác nữa.

C – Những lợi ích có được khi học và rèn luyện Kỹ năng sống thích nghi, Kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây: Sự thành tựu các lợi ích của các khoá học còn phụ thuộc vào tư chất và nỗ lực của mỗi cá nhân người học. Tuy kết quả đạt được có mức độ khác nhau đối với mỗi người nhưng họ đều có thể đạt được:

– Một Là: Có thể thay đổi toàn diện một con người nhờ có được HIỂU BIẾT ĐÚNG SỰ THẬT về thế giới thực tại, về cuộc sống, về mục đích sống, về cách sống, về Hạnh phúc và Khổ đau, vì vậy xoá bỏ được những HIỂU BIẾT SAI đã có trong quá khứ. Từ đó định hướng lại cuộc đời theo HIỂU BIẾT ĐÚNG SỰ THẬT, vì hiểu biết như thế nào thì sẽ sống theo thế ấy. Họ sẽ thấu rõ được các vấn đề của cuộc đời cần giải quyết và tuy chưa giải quyết được các vấn đề nhưng đã có cách giải quyết các vấn đề đó.

– Hai Là: Có LỐI SỐNG TÍCH CỰC nhờ trạng thái tâm TÍCH CỰC khởi lên liên tục và do vậy mà trạng thái tâm uể oải, chán nản, biếng nhác sẽ chấm dứt. Học tập và làm việc với trạng thái tâm tích cực thì kết quả sẽ tốt hơn, cuộc sống sẽ tốt hơn, đơn giản như buổi sáng thức dậy có tâm tích cực khởi lên sẽ dậy ngay, chấm dứt được ngủ nướng thì cũng bớt khổ đi rất nhiều …

– Ba Là: Có được cái VUI và THOẢI MÁI phát sinh từ nội tâm, thỏa mãn với cái Vui và Thoải Mái nội tâm đó thì sẽ thoát khỏi những trói buộc, chi phối, cám dỗ, lôi kéo của những Niềm vui từ thế giới ngoại cảnh như cờ bạc, rượi chè, mà tuý, tình dục mại dâm …

– Bốn là: giảm thiểu và chấm dứt được BẠO LỰC trong gia đình, nhà trường và xã hội vì tư tưởng bạo lực đã được lưu giữ trong bộ nhớ tâm thức và khi bị kích hoạt sẽ phát sinh hành động bạo lực. Khi có được kỹ năng chú tâm liên tục thì thông tin bạo lực trong bộ nhớ sẽ không bị kích hoạt.

Mỗi một hạng người trong xã hội có các đặc thù khác nhau sẽ có được các lợi ích khác nhau:

1 – Đối với các chủ doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức: 

 Khi học tập và rèn luyện Kỹ năng sống thích nghi, Kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây họ sẽ hiểu biết đúng sự thật thực tại, sẽ biết rõ mục đích sống và sẽ ĐỊNH HƯỚNG lại cuộc đời cho phù hợp với sự thật thực tại, cho phù hợp với mục đích sống. Vì thế, trong công việc sẽ giảm bớt áp lực, giảm bớt sự chi phối của thành công và thất bại, bình thản trước mọi sự thăng trầm của công việc kinh doanh, sẽ bớt đi sự giận dữ đối với sai trái của nhân viên, sẽ không mang sự căng thẳng, mang công việc vào trong gia đình, vào phòng ngủ, sẽ giờ nào việc nấy. Họ tự mình trải nghiệm và biết rằng Kỹ năng sống thích nghi, Kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây sẽ giúp cho công nhân và nhân viên của họ chú tâm liên tục khi làm việc với trạng thái tâm tích cực và thoải mái làm cho kết quả tốt hơn, gắn kết với công việc hơn, tình cảm giữa họ với công nhân sẽ tốt hơn rất nhiều. Họ sẽ tổ chức cho công nhân và nhân viên của họ học tập Kỹ năng sống thích nghi để cải thiện cuộc sống, giảm thiểu khổ trong công việc cũng như cuộc sống gia đình. Khi họ giảm thiểu được thích và ghét thì họ sẽ nhận thức vấn đề không còn bị lệch lạc, không còn bị thiên vị bởi thích hoặc ghét nên khách quan hơn, chính xác, đúng với sự thật hơn và do vậy quyết định đầu tư, kinh doanh của họ sẽ chính xác, ít rủi rõ hơn. Họ sẽ có được cuộc sống bình thản thoải mái hơn, giảm thiểu ràng buộc vào công việc và khối tài sản của mình.

2 – Đối với thanh niên, học sinh, sinh viên:

Học hỏi Kỹ năng sống thích nghi, Kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây sẽ được hướng dẫn cách quan sát thế giới thực tại để người đó tự mình phân biệt được hai loại hiểu biết: Một loại hiểu biết sai sự thật về thế giới thực tại, về mục đích sống đưa đến lối sống có khổ đau. Một loại hiểu biết đúng sự thật thế giới thực tại, về mục đích sống đưa đến lối sống chấm dứt khổ đau. Từ đó các em sẽ tự trả lời, tự giải đáp các thắc mắc, các mâu thuần tư tưởng, mất phương hướng, bế tắc … mà các em đã tìm kiếm câu trả lời trong vô vọng của cuộc sống ngày càng tiện nghi, ngày càng hiện đại nhưng đầy áp lực căng thẳng, chán chường. Học và rèn luyện được kỹ năng này sẽ luôn có trạng thái tâm Tích Cực, Vui và Thoải Mái phát sinh từ nội tâm mà không phải do thế giới ngoại cảnh mang đến nên các em sẽ làm các công việc hàng ngày như lau nhà, rửa bát, giặt giũ … một cách vui vẻ, thoải mải, sẽ có cuộc sống tự lập không phụ thuộc cha mẹ, không bị cha mẹ bao cấp từ nhỏ cho đến “già” như đa phần người Việt. Kỹ năng này cũng giúp các em thích nghi với mọi công việc làm, không còn tâm lý ghét lao động chân tay, chỉ thích ngồi trong văn phòng máy lạnh. Trạng thái tâm Tích cực, Vui và Thoải mái nội tâm sẽ không còn làm cho các em Tìm kiếm Niềm vui do mà tuý, thuốc lắc, hoặc các chất kích thích khác gây nên. Sự tìm đến các Niềm vui độc hại này do các em đã nhàm chán các niềm vui vật chất thừa mứa của một số gia đình, hoặc tìm lối thoát khỏi trạng thái Trung tính.

3 – Đối với trẻ em tuổi thiếu niên:

Kỹ năng chú tâm liên tục sẽ giúp các em chú tâm liên tục không bị phân tâm khi nghe giảng bài ở lớp, khi học bài, làm bài tập ở nhà, giúp các em làm các việc nhà một cách vui vẻ và thoải mái. Kỹ năng đó cũng giúp các em dễ tính trong việc ăn uống, giúp các em giảm thiểu chơi điện thoại hay máy tính bảng…

4 – Đối với người lao động chân tay, công nhân và nông dân: 

Khi họ học và rèn luyện được Kỹ năng chú tâm liên tục thì họ sẽ làm việc trong công xưởng hay ngoài đồng ruộng với sự chú tâm liên tục, với trạng thái tâm tích cực và thoải mái. Họ sẽ làm việc mà không phân tán vì nghĩ đến chuyện nọ kia, không có chán nản, uể oải, lười nhác, đối phó. Kết quả công việc sẽ chính xác, sẽ tốt hơn, ít mệt nhọc hơn, không còn tâm lý trong chờ hết giờ để ra về. Khi họ đã áp dụng được kỹ năng chú tâm liên tục trong công việc thì họ cũng sẽ áp dụng được kỹ năng đó để vui và thoải mái trong mọi công việc của đời sống hàng ngày như quét nhà, rửa bát, nhặt rau, giặt giũ …

5 – Đối với người bị trầm cảm:

Họ sẽ biết được rằng, nỗi khổ của họ là do những suy nghĩ linh tinh không dừng nghĩ đưa đến căng thẳng, hoang tưởng không lối thoát. Thực hành kỹ năng chú tâm liên tục sẽ chấm dứt được 70% đến 80% các suy nghĩ linh linh, phát sinh tâm tích cực và thoải mái sẽ giúp họ dần dần thoát ra khỏi trầm cảm và hoang tưởng.

6 – Đối với người bị bệnh nan y:

Họ sẽ được học và hiểu biết đúng sự thật về thực tại và biết như thật nỗi khổ kinh hoàng đang áp chế họ là do hiểu biết sai lầm thực tại mà phát sinh. Hiểu biết sai lầm thực tại từ quá khứ làm phát sinh “tham sống sợ chết” đã được lưu giữ trong bộ nhớ tâm thức và khi bị bệnh nan y thì thông tin “tham sống sợ chết” sẽ được kích hoạt. Kỹ năng chú tâm liên tục sẽ nhiếp phục không kích hoạt thông tin “tham sống sợ chết” làm cho họ sống bình an trong hiện tại, và hiểu biết đúng sự thật dần dà sẽ xoá bỏ thông tin “tham sống sợ chết” giúp họ bình thản đối diện cái chết không thể nào tránh khỏi.

7 – Đối với người già cả, về hưu:

Khi đang đi làm với bao công việc, bao mối quan hệ nhưng khi về hưu sẽ bị hụt hẩng khi không còn công việc, không còn quan hệ và rơi vào trạng thái Trung tính. Nhiều người bị sốc, hoảng sợ không biết sẽ sống thế nào trong khoảng thời gian còn lại của cuộc đời. Vả lại càng về già càng cố chấp nên quan hệ vợ chồng, con cái lại căng thẳng hơn, nhiều người héo hắt, buồn tủi trong các nhà dưỡng lão. Kỹ năng sống thích nghi trong đó có Kỹ năng chú tâm liên tục sẽ giúp họ thoát khỏi các tình trạng đó, giúp họ có được bình an nội tâm, giảm thiểu được chi phối của ngoại cảnh.

8 – Đối với các tù nhân:

Những tù nhân khao khát tự do, khao khát hưởng thụ mãnh liệt nhưng họ hoàn toàn bất lực nên khổ đau của họ lớn hơn gấp bội những người thường. Nếu họ được học Kỹ năng sống thích nghi, kỹ năng chấm dứt khổ ngay bây giờ và tại đây và hiểu được đây là cách duy nhất chấm dứt khổ đối với họ thì họ sẽ toàn tâm toàn ý tích cực thực hành. Do vậy, kết quả mà họ đạt được sẽ tốt hơn rất nhiều người thực hành trong hoàn cảnh tự do: do bị phân tán bởi những lựa chọn khác) và họ có thể giải thoát ngay khi họ còn ở trong tù.

D – Không phải chỉ đọc một vài quyển sách, nghe một vài chia sẽ hoặc tham dự qua quýt một khoá học Kỹ năng sống này là có thể giảng dạy, hướng dẩn được người khác mà phải có các chuyên gia đã được đào tạo bài bản, đã thực hành thuần thục và đặc biệt là đã tự thân chứng nghiệm được các kết quả trên, đã có được cuộc sống tốt đẹp, đã chấm dứt được 70% đến 80% những khổ đau trong cuộc sống mới có thể giảng dạy và hướng dẩn rèn luyện kỹ năng sống này thành công được.

Trả lời